HOTLINE: 024 39729484 - 0913237302

Thời gian: Sáng 8h00 - 11h30; chiều 13h30 - 17h00; từ thứ 2 đến thứ 6

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

6/6/2021 4:09:00 AM Ảnh đại diện bài viết Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 Việc chuẩn bị cho IN ĐỀ THI, và phân chia các túi bài thi thành bộ cho mỗi học sinh là công việc rất vất vả và đầy áp lực đối với các Giám đốc Sở Giáo Dục, Trưởng phòng khảo thí, và những người trực tiếp tham gia việc IN ĐÊ THi. Kèm theo đó là công việc lựa chọn một những thiết bị máy IN sao đề là vấn đề rất quan trọng không thể thiếu à thiếu cẩn trọng được.

Hiện nay, học sinh lớp 12 trên cả nước đang gấp rút hoàn thành chương trình học kỳ 2 năm học 2020-2021 và chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đây là kỳ thi đánh dấu bước ngoặt trong quá trình học tập của hàng trăm nghìn học sinh trên cả nước thu hút sự quan tâm của xã hội.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào (GD và ĐT) đã ban hành thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế thi; ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi và kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi. Đáng chú ý, Bộ GD và ĐT tiếp tục rà soát, hoàn thiện phần mềm quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm; công bố đề thi tham khảo nhằm tạo thuận lợi cho giáo viên, học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Lịch thi chính thức, chi tiết cho các ngày thi, môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng được công bố. Cụ thể, vào ngày 6-7, thí sinh sẽ đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Tiếp đó, vào sáng 7-7, thí sinh dự thi môn đầu tiên là Ngữ văn (120 phút) và thi môn Toán (90 phút) vào buổi chiều. Trong sáng 8-7 sẽ diễn ra cùng lúc buổi thi của hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội (mỗi bài thi tổ hợp gồm ba môn thi thành phần, mỗi môn 50 phút. Giống với năm trước, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh chỉ được quyền chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Ngành giáo dục cũng chủ động phương án ứng phó trong tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Đáng chú ý, để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, mẫu hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2021 cũng được triển khai tới các địa phương, các trường để thực hiện công tác thi, tuyển sinh được hiệu quả. Các sở GD và ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thực hiện các chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, ban chỉ đạo cấp tỉnh và ban chỉ đạo cấp quốc gia bảo đảm thực hiện đúng quy chế thi. Để bảo đảm thống nhất toàn quốc về thông tin đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tạo điều kiện thuận lợi và giảm đến mức thấp nhất sai sót trong đăng ký dự thi cho thí sinh, Bộ GD và ĐT yêu cầu sử dụng phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ theo mẫu thống nhất do Bộ GD và ĐT quy định. Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để bảo đảm độ chính xác về thông tin thí sinh, nhất là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên… Đặc biệt, để tránh các sai sót dẫn đến ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, ngành GD và ĐT cũng chuẩn bị các bước cho công tác ra đề thi, coi thi, chấm thi, xét tốt nghiệp…

Mặc dù quy trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang được chuẩn bị, triển khai kỹ lưỡng nhưng để kỳ thi thật sự đạt hiệu quả thì các trường, thầy, cô giáo cũng cần trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất để học sinh tự tin bước vào kỳ thi. Trong đó, các cơ sở giáo dục tổ chức tốt hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá trong năm học theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục trung học. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng tăng cường kỹ năng vận dụng kiến thức của học sinh. Thực hiện nội dung ôn tập kỳ thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Đáng chú ý, giáo viên và học sinh cần tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi tham khảo mà Bộ GD và ĐT đã công bố và xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp với từng trường, từng học sinh nhằm dự thi tốt nghiệp THPT đạt hiệu quả tốt nhất.

GIANG SƠN

https://nhandan.vn/cung-suy-ngam/chuan-bi-tot-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2021-641382/

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021​​​​​​

SẢN PHẨM - GIẢI PHÁP - DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá